Bt Yuns Business Xoay quanh một kẻ thất bại lâu năm trong bóng đá thanh niên

Xoay quanh một kẻ thất bại lâu năm trong bóng đá thanh niên

Tôi thường thấy các huấn luyện viên bóng đá Trung học đang tiếp quản các đội mới với họ, nói trên các diễn đàn bóng đá khác nhau; “Dấu tay của tôi trên chương trình sẽ không được cảm nhận trong 5 năm”. Đó là những lời của một huấn luyện viên bóng đá rất ít tin tưởng vào khả năng huấn luyện của mình và một người mà nghe có vẻ như họ thực sự thèm muốn công việc huấn luyện viên trưởng của mình. Việc thay thế không mất nhiều thời gian mà có thể ngay lập tức.

Don Markham, một trong những Huấn luyện viên Trung học vĩ đại mọi thời đại đã huấn luyện bóng đá tại 8 trường Trung học khác nhau và lập hồ sơ 303-105-1. Anh ấy đã giành chiến thắng sớm và thường xuyên ở mọi nơi anh ấy huấn luyện và anh ấy đã huấn luyện ở những nơi mà trước đó chưa ai từng thắng.
Vận hành một lối chơi rất giống với tôi (chúng tôi đã mượn rất nhiều ý tưởng và phương pháp từ anh ấy), Huấn luyện viên Markham chỉ điều hành một số pha bóng đá; bẫy, tắc bóng, quét, truy cản bên trong và một đường chuyền hành động chơi. Đội Bloomington High năm 1994 của anh ấy đã lập kỷ lục ghi bàn quốc gia với 880 điểm trong mùa giải 14-0 đó. Điều thú vị về đội hình của Bloomington 1994 là, mùa giải trước đó đã diễn ra 1-9 với những đứa trẻ gần như giống nhau, nhưng một huấn luyện viên khác. Sau khi HLV Markham rời Bloomington, họ lại ngay lập tức rơi vào khoảng thời gian khó khăn. Tôi không nghĩ rằng huấn luyện viên Markham hay những huấn luyện viên thành công khác cảm thấy phải mất 5 năm để “dấu tay” của họ được cảm nhận trong một chương trình, họ đều tin rằng mình có thể giành chiến thắng ngay lập tức và thường xuyên như vậy.

Ở cấp độ đại học, Lou Holtz đã huấn luyện khắp nơi, ông ấy chưa bao giờ tiếp quản một đội bóng có thành tích toàn thắng. Tuy nhiên, mọi đội mà Huấn luyện viên Holtz từng huấn luyện đều đã tham dự một trận đấu Bowl chỉ trong năm thứ hai tại trường. Quá nhiều  everton đấu với man utd cho kế hoạch 5 năm. Mới ở mùa giải cuối cùng của Đại học Rice, mới từ một mùa giải không may mắn khác 1-10, đã có một mùa giải chiến thắng và đi đến một trận đấu Bowl dưới thời Huấn luyện viên năm nhất Todd Graham. Bob Stoops tiếp quản một chương trình Oklahoma thua cuộc đã thắng 3 và 4 trận trong 2 mùa giải trước khi anh đến đó, bao gồm cả trận thua 73-21 trước Nebraska. Trong mùa giải đầu tiên của huấn luyện viên Stoops, họ đã thắng 7-5 và ở mùa giải thứ hai, họ thắng 13-0 và giành chức vô địch Quốc gia. Trên mặt trận Rice Baseball, Rice đã không giành được danh hiệu đại hội kể từ năm 1910 cho đến khi Wayne Graham tiếp quản. Với Graham trong vai trò huấn luyện viên, Rice đã giành được 12 chức vô địch đại hội liên tiếp, 7 lần tham dự College World Series và giành chức vô địch Quốc gia. Anh ấy đã làm tất cả với cơ sở vật chất tồi tàn, tiêu chuẩn học tập cực kỳ cao và chỉ là học bổng bán phần yêu cầu sinh viên phải trả một phần lớn học phí của mình tại trường đại học tư thục nhỏ đắt đỏ này. Huấn luyện viên Graham lưu ý bạn đã giành được 5 danh hiệu Juco quốc gia trước khi anh ấy cập bến Rice. Anh ấy có thắng ngay tại Rice và San Jacinto không? Tất nhiên, tất cả những điều tốt đều làm được.

Ở Cấp độ Thanh niên, những sự thay đổi này thậm chí còn dễ dàng hơn để thiết kế. Không giống như Nhóm Đại học, bạn không cần phải tuyển dụng đúng loại trẻ em để phù hợp với hệ thống của bạn. Với phương pháp luyện tập đúng đắn, sơ đồ tấn công và phòng ngự và những ưu tiên, gần như bất kỳ đội trẻ nào cũng có thể xoay chuyển được tình thế trong năm đầu tiên. Trở ngại lớn nhất cần vượt qua là sự thiếu tự tin của các cầu thủ do những thất bại trước đó và những kỳ vọng tiêu cực.